Tập huấn nâng cao năng lực về phát triển chương trình giáo dục và nguồn lực cho giáo dục STEM đáp ứng bình đẳng giới

Nhằm nâng cao năng lực về phát triển chương trình giáo dục và nguồn lực cho STEM đáp ứng bình đẳng giới, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tập huấn Nâng cao năng lực giảng dạy về phát triển chương trình giáo dục và nguồn lực cho giáo dục STEM đáp ứng bình đẳng giới cho đối tượng là cán bộ nghiên cứu, hoạch định chính sách, giảng viên các trường sư phạm và giáo viên các trường phổ thông. Chương trình tập huấn diễn ra từ ngày 29 – 30/3/3017 tại 101 - Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội - Trụ sở chính của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tại buổi tập huấn, Vụ trưởng vụ Phát triển chương trình, Bộ Giáo dục Malaysia – Bà Datin Dr Ng Soo Boon đã chia sẻ nhiều câu chuyện về sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ, qua đó đúc kết những kiến thức, kinh nghiệm quốc tế về phát triển chương trình giáo dục và nguồn lực cho giáo dục STEM đáp ứng bình đẳng giới ở một số quốc gia trên thế giới như Kenya, Campuchia và đất nước của bà – Malaysia.

Bà Datin Dr Ng Soo Boon Vụ trưởng vụ Phát triển chương trình, Bộ Giáo dục Malaisia

Sau đó, những người tham gia được chia làm các nhóm thảo luậnvề các vấn đề bình đẳng giới.

Buổi tập huấn diễn ra rất hào hứng và sôi nổi với những thảo luậntừ những người tham dự.

Ảnh và bài: Phòng TH-HC-QT