Hội chợ khoa học lần thứ 4

Tham dự Hội chợ có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam, TS. Phan Thị Luyến – Hiệu trưởng Trường THPT Thực nghiệm, đại diện các đơn vị thuộc Viện, đại diện các đơn vị phối hợp cùng toàn thể giáo viên, học sinh của Trường THPT Thực Nghiệm.

Với mục đích phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, vận dụng các kiến thức STEM (khoa học, kĩ thuật, công nghệ, toán) được giảng dạy trong nhà trường vào thực tiễn, Trường Trung học Phổ thông Thực nghiệm – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Trường Đại học Việt Pháp, Đại học Khoa học Tự nhiên, Học viện STEM, Kids code STEM, Học viện Sáng tạo S3, Học viện Anh ngữ Equest, Trường phổ thông liên cấp Olympia, Xưởng sáng tạo – Creative Gara... tổ chức Hội chợ Khoa học lần thứ 4 tại Trường THPT Thực nghiệm. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Trường THPT Thực nghiệm tổ chức Hội chợ này.

1.jpg

Hội chợ đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với các màn trình diễn sản phẩm khoa học công nghệ của các đơn vị phối hợp và sự tham gia nhiệt tình của học sinh.

Trình diễn Robot show của Học viện STEM

Trình diễn Robot NAO của Học viện Anh ngữ Equest

Thí nghiệm sử dụng năng lượng tái tạo của Đại học Việt Pháp

Một số sản phẩm nghiên cứu khoa học và thực nghiệm trưng bày tại Hội chợ của học sinh Trường THPT Thực nghiệm và các đơn vị phối hợp.

Ngoài ra, tại Hội chợ Khoa học lần này còn diễn ra nhiều trò chơi và những trải nghiệm chuyên đề lí thú như “Water bottle flip” (lật chai nước), thi Thiết kế máy thả trứng, Trải nghiệm học tập chuyên đề "Nhà phát minh điện tử", Trải nghiệm "Thiết kế Mỹ thuật bằng Toán học", Tham gia cuộc thi "Thiết kế máy thả trứng"....