Chương trình “chia sẻ kinh nghiệm của Hàn Quốc với Việt Nam” KSP 2017/2018

Trong khuôn khổ Chương trình "Chia sẻ tri thức của Hàn Quốc với Việt Nam" (KSP), sáng ngày 3/8/2017, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức buổi làm việc với Đoàn Khảo sát của Hàn Quốc tại Trụ sở chính của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, địa chỉ 101 – Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có PGS.TS. Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng phòng Quản lí khoa học; PGS.TS. Trần Thị Thái Hà – Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo nhu cầu đào tạo nhân lực; TS. Lê Đông Phương – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu giáo dục Đại học và Nghề nghiệp; TS. Trịnh Thị Anh Hoa – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Quản lí giáo dục và bà Phạm Diệp Huệ Hương – Phó trưởng Phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Đoàn Khảo sát của Hàn Quốc có ông Kyoung Doug Kwon, Giám đốc Trung tâm Tư vấn chính sách, CID, KDI; Ông Soo Bong Uh, Giáo sư Đại học Công nghệ và Giáo dục Hàn Quốc; Ông Seung Lee, Giáo sư Đại học Kyung Hee; Ông Dong Yeol Yoon, Giáo sư Đại học Daelim; Ông Geummulgeul Hwang, Trợ lí nghiên cứu CID, KDI; Bà Jee Hee Yoon, Trợ lí nghiên cứu CID, KDI và bà Nguyễn Thị Thùy Trang, đại diện cho Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Với chủ đề chính của buổi làm việc là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua liên kết hiệu quả giữa trung tâm đào tạo (TVET) và các doanh nghiệp Việt Nam”, hai bên đã trao đổi, chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và những thông tin xoay quanh các vấn đề: Hiện trạng/số liệu về giáo dục Việt Nam (bao gồm cả giáo dục nghề nghiệp) và các vấn đề còn tồn tại; Số liệu về các trung tâm đào tạo nghề; và Chia sẻ về các chính sách đào tạo nghề từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc: