Bàn giao bộ sách Tiếng Việt các lớp đầu cấp: Lớp 1, 6, 10 (Sách thí điểm, dành cho học sinh Lào tại Lào)

07/09/2017 15:40 GMT+7
Ngày 6/9/2017, tại trụ sở chính tại 101 Trần Hưng Đạo Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức bàn giao bộ sách Tiếng Việt các lớp 1, 6, 10 (sách thí điểm) – Sản phẩm ban đầu của Đề án Biên soạn Chương trình dạy tiếng Việt và bộ sách giáo khoa Tiếng Việt (thực nghiệm) từ lớp 1 đến lớp 12 cho học sinh Lào tại Lào do Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chủ trì biên soạn.

Tham dự buổi bàn giao, về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có Phó Viện trưởng PGS.TS. Trần Huy Hoàng (phụ trách Đề án), các chủ biên, tác giả và họa sĩ, biên tập viên, cộng tác viên. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có ông Phạm Chí Cường – Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế và ông Phạm Văn Khánh – Chuyên viên theo dõi Đề án.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Phạm Chí Cường nhấn mạnh ý nghĩa chính trị của Đề án; đánh giá cao sự nỗ lực, hợp tác của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam trong việc chủ trì biên soạn chương trình và bộ sách. Phó Cục trưởng cũng khẳng định việc hoàn thiện bộ sách Tiếng Việt 1, 6, 10 kịp thời, đúng tiến độ để có thể bàn giao cho phía bạn thực hiện thí điểm ngay từ đầu năm học và nhân dịp kỉ niệm 50 năm thiết lập mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ chủ biên, tác giả, họa sĩ và các biên taaoj viên, cộng tác viên đã tham gia biên soạn, hoàn thiện bộ sách; đồng thời khẳng định Cục Hợp tác Quốc tế sẽ phối hợp chặt chẽ, cùng đồng hành với Bộ trong quá trình thực hiện các Đề án Việt – Lào, sớm trình Lãnh đạo Bộ bố trí, sắp xếp một buổi làm việc với Bộ Giáo dục và Thể thao Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào để tổ chức bàn giao giữa hai Bộ, kịp thời đưa bộ sách thí điểm vào giảng dạy tại Lào ngay trong năm học 2017 – 2018; tiếp tục bàn giải pháp in, cấp phát sách cho học sinh, giáo viên tham gia thí điểm, tổ chức tập huấn giáo viên, triển khai kế hoạch đánh giá bộ sách sau thí điểm để hoàn thiện bộ sách.
Một số hình ảnh tại buổi bàn giao: