Hành trình “Kết nối yêu thương” của Đoàn thanh niên Viện Khoa học giáo dục Việt Nam tại Quảng Trị

01/12/2020 09:34 GMT+7
Ngày 27-29/11/2020, Đoàn Thanh niên Viện Khoa học giáo dục Việt Nam phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục Thay mặt ĐTN Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Huyện đoàn Đông Anh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tại Quảng Trị.

ĐTN Viện KHGDVN cùng ĐTN NXBGDVN thay mặt ĐTN Bộ GD&ĐT đi ủng hộ đồng bào miền trung tại Tỉnh Quảng Trị

Phát huy truyền thống đoàn kết với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, được sự cho phép của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện KHGD Việt Nam, Đoàn thanh niên Viện đã phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục, Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch, Huyện đoàn Đông Anh tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” tại Huyện Triệu Phong và Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị từ ngày 27-29/11/2020. Chương trình được tổ chức với mục đích hỗ trợ, động viên các em học sinh, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề sau lũ.

Đoàn công tác đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 03 con đường dân sinh, 01 Nhà tình nghĩa, 100 suất học bổng (1 triệu đồng/1 suất), Trong đó đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học giáo dục Việt Nam đã đóng góp với 35 suất học bổng cùng nhiều sách vở, quần áo, nhu yếu phẩm...cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Triệu Phong và TP. Đông Hà của tỉnh Quảng Trị. Tổng giá trị chương trình đạt gần 1 tỷ đồng. Đây là những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái của Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục & Đào tạo, Huyện đoàn Đông Anh và ĐTN Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

Hy vọng rằng, cùng với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, sự sẻ chia của Đoàn thanh niên Viện KHGD VN sẽ góp phần vơi bớt những khó khăn của thầy và trò trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện Triệu Giang và Triệu phong tỉnh Quảng Trị.

Đại diện Đoàn thanh niên Viện KHGDVN, Đoàn thanh niên NXB Giáo dục, trao học bổng cho học sinh

Đ/c Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư ĐTN Viện KHGDVN đại diện trao quà cho GV, HS trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại huyện Triệu Phong

Đoàn công tác cũng đã tới thăm và tổ chức Lễ khởi công nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hoằng, thôn Bắc Phước, xã Triệu Phước.

Rời huyện Triệu Phong, đoàn công tác đến thành phố Đông Hà. Tại đây, Đoàn thanh niên Viện KHGD Việt Nam đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục, Đoàn thanh niên VHTT và DL, Huyện đoàn Đông Anh tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 3 con đường dân sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư ĐTN Viện KHGDVN đại diện trao học bổng cho HS có hoàn cảnh khó khăn ở TP Đông Hà

ĐTN Viện KHGDVN hòa mình cùng các em học sinh trường TH, THCS Huyện Triệu Phong,TP. Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị

Bằng những hoạt động thiết thực, đậm chất nhân văn ấy, những trái tim cán bộ, nhân viên, Tuổi trẻ Đoàn thanh niên Đoàn thanh niên Viện KHGDVN đang hướng về dải đất miền Trung ruột thịt, đang phải oằn mình chống chọi với thiên tai. “Kết nối yêu thương” là một chương trình thiện nguyện mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, không chỉ đóng góp về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn để người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định lại cuộc sống. Đoàn thanh niên trân thành cảm ơn các cán bộ Viện KHGDVN và các nhà hảo tâm đến từ các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp đã cùng chung tay góp sức để chương trình thiện nguyện được diễn gia thành công và tốt đẹp!

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong hành trình "Kết nối yêu thương"

Đoàn công tác đi viếng các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị

Đoàn công tác đi viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia đường 9

ĐTN Viện KHGDVN đi viếng các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị