Chương trình “Tháng ba Biên giới, Cùng em đến trường năm 2021”

15/03/2021 13:52 GMT+7
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện khoa học giáo dục Việt Nam năm 2021; hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931- 26/3/2021); phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; Ngày 13/3/2021, tại bản Huổi Pù, xã Chiềng Đông (Yên Châu) Tỉnh Sơn La, Đoàn thanh niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công đoàn trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm khoa học giáo dục phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La xây dựng và triển khai chương trình “Tháng ba biên giới, Cùng em đến trường năm 2021”.

Hình ảnh đoàn thiện nguyện cùng các em học sinh huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La

Đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN trao tặng quà cho học sinh

Tới tham dự chương trình, trao tặng quà và kinh phí xây dựng trường có đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư đoàn thanh niên Viện khoa học Việt Nam; đại diện Công đoàn Trường TH,THCS và THPT Thực nghiệm khoa học giáo dục (trao tặng 20 triệu tiền mặt đóng góp để xây dựng 1 nhà lớp học cho trường Tiểu học Bình Minh) là cô Đặng Thị Thu An, phó chủ tịch công đoàn khối Tiểu học; Đồng chí Nguyễn Văn Đại, Bí thư ĐTN Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam với tổng số tiền quyên góp là 60 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Chi đoàn Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, địa phương và nhà trường sẽ đóng góp kinh phí để hoàn thiện công trình. Công trình được xây dựng và đưa vào hoạt động sẽ giúp học sinh điểm trường Huổi Pù có điều kiện học tập tốt hơn, góp phần đảm bảo tỷ lệ huy động trẻ ra lớp và duy trì sỹ số học sinh, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

Cô Đặng Thị Thu An, Công đoàn Trường TH, THCS và THPT Thực nghiệm trao tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Chiềng Đông

Điểm trường Huổi Pù có 26 học sinh mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Từ năm 1994 đến nay, do không có nhà lớp học, cô và trò điểm trường dạy học tại nhà văn hóa bản Huổi Pù. Trước khi nhà văn hóa được xây dựng kiên cố vào năm 2020, điều kiện học tập tại điểm trường Huổi Pù gặp nhiều khó khăn, do nhà văn hóa còn là nhà tạm dựng bằng tre, nứa, thiếu thốn cơ sở vật chất... Nhân dịp này, các đơn vị đã tặng 50 suất quà (trị giá 200.000 đồng/ suất) cho 50 học sinh nghèo vượt khó của Trường Tiểu học Chiềng Đông; tặng nhiều phần quà khác là đồ dùng học tập, bánh kẹo, đồ lưu niệm… cho học sinh các đơn vị trường học. Tổng giá trị khoảng 40 triệu đồng.

Đoàn tình nguyện làm lễ khởi công xây dựng công trình trường mầm non Bình Minh

Sau đó Đoàn công tác đã cùng làm lễ khởi công công trình trường mầm non Bình Minh, đoàn cũng đã đến thăm một trang trại trồng cây theo mô hình kinh tế mới tại Huyện Yên Châu Tỉnh Sơn La. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và là công trình thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2021; góp phần thực hiện an sinh xã hội, hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn.

Đoàn tình nguyện phát quà và bánh kẹo cho các em học sinh trường Tiểu học Chiềng Đông và các em mầm non trường Bình Minh

Đoàn tình nguyện đến thăm trang trại nông thôn mới tiêu biểu huyện Yên Châu, Tỉnh Sơn La

Tin và ảnh: Đoàn Thanh niên Đoàn Thanh niên Viện KHGDVN