Thảo luận về hợp tác giữa Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang về kế hoạch phát triển giáo dục giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

28/01/2021 22:36 GMT+7
Chiều ngày 27/1/2021, tại trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang về việc xây dựng phát triển chiến lược giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2030

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có GS.TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách Viện KHGDVN; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng của Viện và lãnh đạo của Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng GDPT Quốc gia, Ban nghiên cứu Chính sách và Chiến lược PTGD. Về phía Sở GD&ĐT Tỉnh Tuyên Quang có TS. Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở, TS. Nguyễn Minh Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban chuyên môn trực thuộc sở GDĐT, các thầy/cô hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn Tỉnh Tuyên Quang.
 GS. TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách Viện phát biểu tại buổi làm việc
      Tại buổi làm việc, GS.TS Lê Anh Vinh trình bày tổng quát về chức năng, nhiệm vụ của Viện; các hướng nghiên cứu chính của Viên như: nghiên cứu, xây dựng chính sách và chiến lược phát triển giáo dục, phát triển chương trình giáo dục từ bậc học mầm non đến đại học, các mảng nghiên cứu khác như: giáo dục đặc biệt, giáo dục thường xuyên, giáo dục dân tộc,..công tác đào tạo sau đại học, tập huấn, bồi dưỡng; ứng dụng khoa học giáo dục…;

TS. Vũ Đình Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Vũ Đình Hưng trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo năm của tỉnh Tuyên Quang thời gian vừa qua, và đề xuất Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam hỗ trợ, phối hợp xây dựng báo cáo phân tích ngành thông qua Đề tài Nghiên cứu quy hoạch phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030; Xây dựng chiến lược phát triển nhà trường, tổ chức biên soạn và tập huấn cho cán bộ giáo viên; Hỗ trợ giáo dục chuyên biệt của tỉnh; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018; Bồi dưỡng, tập huấn về giáo dục STEM cho các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán; tăng cường giáo dục,phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi cho tỉnh Tuyên Quang.
      Cũng tại buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Quyên Quang, đoàn công tác của Viện được lắng nghe và trao đổi làm rõ các ý kiến của lãnh đạo phòng, ban, chuyên viên phụ trách chuyên môn trực thuộc Sở đồng thời khẳng định sẽ phối hợp, hỗ trợ cho Sở  về những vấn đề giáo dục Sở đang vướng mắc được tốt nhất.
       Hội nghị đã thành công tốt đẹp và mở ra cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới, với những hoạt động trọng tâm đã được đưa ra thảo luận. Thay mặt cho hai đơn vị, GS. TS. Lê Anh Vinh - Phó Viện trưởng phụ trách Viện và TS. Vũ Đình Hưng - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng thống nhất các hoạt động cụ thể để tiến tới kí kết biên bản ghi nhớ giữa hai bên về triển khai thực hiện 04 hoạt động trọng tâm, gồm:
      (1) Hợp tác nghiên cứu triển khai Đề tài Nghiên cứu phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030;
      (2) Tổ chức triển khai các hoạt động bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên nhằm đảm bảo chất lượng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018;
      (3) Công tác bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên hỗ trợ trong nhà trường các cấp học; kế hoạch triển khai các hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường;
      (4) Hỗ trợ công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi trên địa bàn tỉnh.
.
      Một số hình ảnh tại hội nghị:

TS. Trịnh Anh Hoa, Trưởng ban nghiên cứu chính sách và chiến lược phát triển giáo dục phát biểu tại hội nghị

TS. Đoàn Thị Thúy Hạnh, phó giám đốc Trung tâm PTBVCLGDPT Quốc gia, Viện KHGDVN phát biểu, trao đổi tại hội nghị

Th.S Nguyễn Sỹ Nam, Trung tâm PTBVCLGDPT Quốc gia phát biểu tại Hội nghị

Th.S Dương Trần Đức Minh, Trưởng phòng Tài chính- Quản trị Viện KHGDVN phát biểu tại hội nghị

TS.Nguyễn Minh Anh Tuấn  - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh kỉ niệm

Sỹ Nam,Trung tâm PTBVCLGDPT Quốc gia