Lễ khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng Nhà đa năng Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục

10/10/2022 16:40 GMT+7
Sáng ngày 10/10/2022, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khánh thành, chính thức đưa vào sử dụng công trình Nhà đa năng (thuộc dự án cải tạo, xây dựng Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục), khẳng định dấu ấn, diện mạo nổi bật của sự phát triển nhà trường.

Tham dự buổi Lễ có PGS. TS. Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục Cơ sở Vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. TS. Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, PGS. TS. Trần Huy Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Mai Hương, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng và đơn vị thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, đại diện Trường Quốc tế Hà Nội, tập thể Lãnh đạo Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục, đại diện hội cha mẹ học sinh của nhà trường, các nhà thầu tham dự các hạng mục khác phục vụ cho công trình nhà đa năng.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Phát biểu khai mạc lễ khánh thành công trình nhà đa năng, PGS.TS Trần Huy Hoàng, Trưởng Ban quản lý dự án cải tạo, xây dựng nhà trường khẳng định ý nghĩa của việc khánh thành, chính thức đưa vào khai thác sử dụng nhà đa năng là một bước đột phá, nỗ lực tăng cường cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu dạy-học của nhà trường, để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, vì mục tiêu phát triển bền vững. “Công trình khang trang, hiện đại này đã đem lại diện mạo mới cho trường Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục, là dấu ấn, tiền đề quan trọng để Nhà trường phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”.

Ông Mai Văn Trinh đánh giá cao chất lượng của nhà trường

Với vai trò là đơn vị chủ quản, ông Mai Văn Trinh cho biết Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục là một trong số ít trường có sự đầu tư bài bản không những về phương pháp, chương trình giảng dạy mà cả ở cơ sở vật chất của nhà trường. Trong nhiều năm qua Bộ Giáo dục & Đào tạo đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ngôi trường này. Lễ khánh thành công trình nhà đa năng là dấu mốc khẳng định điều đó. Từ nay học sinh và cán bộ công nhân viên nhà trường có thêm một địa điểm để rèn luyện thể chất.

Ông Lê Anh Vinh kỳ vọng sự hiệu quả của công trình đối với các hoạt động của nhà trường

GS.TS. Lê Anh Vinh, Viện trưởng Viện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đại diện cho phía chủ đầu tư cảm ơn Bộ Giáo dục & Đào tạo, các đơn vị liên quan (chính quyền, ban quản lý, giám sát, tư vấn, nhà thầu, sự ủng hộ của phụ huynh …) đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để công trình được đầu tư, hoàn thành, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Ông tin tưởng và mong muốn nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các hạng mục để công trình Nhà đa năng thật sự hoàn mỹ, đồng thời tổ chức khai thác sử dụng hiệu quả, ưu tiên không gian phục vụ người học, kiến tạo một môi trường làm việc tiện nghi, chuyên nghiệp để tiếp tục đổi mới giáo dục theo hướng hiện đại hóa. Ông nhấn mạnh việc phải đảm bảo an toàn trong các hoạt động của nhà đa năng.

Các đại điểu tham gia lễ khánh thành

Công trình Nhà đa năng Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước. Toà nhà có hai tầng được xây dựng giữa khuôn viên xanh, là điểm nhấn kiến trúc không gian nổi bật, có nhiều công năng tiện ích và tính thẩm mỹ cao.

Với diện tích sử dụng 4000m2, công trình được thiết kế bao gồm 04 khối chức năng chính: bể bơi, sân thi đấu, bếp ăn và các phòng phụ trợ.

Tạp chí Khoa học giáo dục Việt Nam