Sinh hoạt chuyên đề “Hồ Chí Minh với nghiên cứu khoa học và trọng dụng nhân tài”

15/05/2023 16:02 GMT+7
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2023, với mục đích đổi mới nội dung, hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sáng ngày 04/5/2023, tại phòng họp B202, số 106 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm - Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề: “Hồ Chí Minh với nghiên cứu khoa học và trọng dụng nhân tài”.

Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí là đảng viên và toàn thể cán bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Hảo – Bí thư chi bộ nhấn mạnh buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nhằm mục đích không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đặc biệt trong nghiên cứu khoa học và thu hút, bồi dưỡng, sử dụng nhân lực hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo – Bí thư chi bộ chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Thị Phương Nam đã trình bày nội dung chuyên đề gồm 04 phần:

1. Hồ Chí Minh với nghiên cứu khoa học.
2. Hồ Chí Minh trọng dụng trí thức, nhân tài khoa học.
3. Hồ Chí Minh gắn nghiên cứu khoa học với giáo dục đào tạo.
4. Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong nghiên cứu khoa học hiện nay.

Đồng chí Trần Thị Phương Nam báo cáo chuyên đề

Sau khi nghe báo cáo viên trình bày nội dung chuyên đề, các đồng chí đảng viên và cán bộ trung tâm đã tham gia thảo luận sôi nổi về việc thực hiện nhiệm vụ học tập và làm theo tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh trong nghiên cứu khoa học và trọng dụng nhân tài. Các nội dung thảo luận tập trung vào việc vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động nghiên cứu khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học như: định hướng nghiên cứu khoa học của Trung tâm, các vấn đề cần tập trung nghiên cứu của Trung tâm, những chính sách thu hút, sử dụng và phát triển nhân lực của Trung tâm nói riêng và nhân lực về nghiên cứu khoa học giáo dục cho ngành Giáo dục Việt Nam nói chung theo đúng tinh thần “Hiền tài là nguyên khí quốc gia” mà Hồ Chủ Tịch đã nhấn mạnh

Một hình ảnh trong bài trình bày: Chủ tịch Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I Hội Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam ngày 18/5/1963

Các đại biểu thảo luận và phát biểu ý kiến tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ nhấn mạnh, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề hướng tới kỉ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 10 năm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam (18/5/2013 – 18/5/2023) là việc làm ý nghĩa, thiết thực trong hành trình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các cán bộ, đảng viên đã hiểu hơn về tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học, thu hút, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài, từ đó tạo động lực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân và đơn vị, tiếp tục nghiên cứu đề xuất những giải pháp, chính sách hữu hiệu trong nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục nước nhà.

Tin và ảnh: Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục đại học