Hỗ trợ hướng tới các em học sinh vùng dân tộc thiểu số, miền núi

29/06/2022 08:04 GMT+7
Trong hai ngày 25-26/6/2022, Công đoàn Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc đã tổ chức vận động quyên góp cho học sinh vùng cao, kết hợp sinh hoạt chuyên đề “Truyền thông về Giáo dục Hướng nghiệp cho học sinh và cha mẹ học sinh” tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH&THCS Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, Lào Cai.

Đoàn công tác làm việc tài trường

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề, có TS. Vương Thị Phương Hạnh, Phó trưởng Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT Bắc Hà; cấp ủy, chính quyền xã Tả Van Chư; Ban giám hiệu, giáo viên, các em học sinh, cha mẹ học sinh trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH&THCS Tả Van Chư với hơn 200 người tham gia.

Đoàn công tác trao quà tặng cho các em học sinh

Công đoàn Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc đã phối hợp với trường THCS Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội; Công ty cổ phần Giáo dục và đào tạo ASEAN quyên góp và trao tặng cho các em học sinh tại trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH&THCS Tả Van Chư, huyện Bắc Hà, Lào Cai: 2554 quyển vở, 2301 chiếc bút mực chữ A, 65 chiếc hộp đựng bút, 40 cục tẩy, 227 chiếc bút chì, 80 chiếc thước kẻ, 457 đôi ủng, 12 đôi giầy, 704 quyển truyện các loại, 47 chiếc ba lô, 315 hộp kem đánh răng, 237 bàn chải đánh răng, 411 bánh xà phòng; sữa tắm, bột giặt, xà phòng tắm 4 thùng; 250 chiếc khẩu trang; 34 thùng quần áo đồng phục của HS; 04 thùng SGK lớp 9; 116 bộ đồ dùng học tập 01 thùng bánh kẹo... Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Công đoàn Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc đã chia sẻ về các hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho các em học sinh vùng DTTS, miền núi với giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh.

Đoàn công tác trao quà tặng cho đại diện nhà trường

Qua hoạt động, Công đoàn Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc muốn gửi tới các cơ quan, đơn vị, những nhà hảo tâm có sự chung tay, ủng hộ các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi nhiều hơn nữa để phần nào giảm bớt những khó khăn cho các em học sinh khi đến trường, giúp các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Ban Nghiên cứu Giáo dục Dân tộc