Đoàn thanh niên đến thăm và tặng quà đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

24/10/2022 10:59 GMT+7
Từ ngày 22 đến 23/10/2022, Đoàn thanh niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp với Đoàn thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp, Tỉnh Đoàn Nghệ An cùng thực hiện hoạt động “Ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục Bão Noru năm 2022” tại huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An nhằm khắc phụ hậu quả cơn bão số 4 (bão Noru).

Đoàn công tác tặng quà và tiền mặt cho bà con và học sinh khó khăn vùng lũ

Cụ thể, Đoàn công tác tặng Trao quà cho 40 gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén; trao tặng 2.000 cuốn vở ô li, đồ dùng học tập, 02 bộ trống Đội, 1.000 bát ăn cơm bằng INOX… cho các em học sinh tại trường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Đoàn công tác tặng quà và hiện vật cho đại diện cho 02 nhà trường tại Huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An

Đây là chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong và ngoài cơ quan Viện KHGDVN, vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ về quần áo, sách, hiện vật (quần áo, sách vở, đồ dung học tập…) cho học sinh huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An khắc phụ hậu quả bão lũ góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Thông qua các hoạt động tình nguyện tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng công tác đoàn ngày càng hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Sỹ Nam trao quà và tiền mặt cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén

Đoàn công tác tặng quỹ học bổng và cho các học sinh gặp khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An

Phát biểu tại buổi trao quà, Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn thay mặt nhân dân huyện Kỳ Sơn, Tỉnh Nghệ An trân trọng cảm ơn tình cảm của đoàn công tác; mong muốn Đoàn thanh niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và các đơn vị đồng hành sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, thường xuyên gắn bó, sẻ chia với các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt do cơn bão Nuru gây ra.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đến dâng hương và thăm di tích Quốc gia đặc biệt “Khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên Huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An” và Đền Chung Sơn.

Đoàn công tác Dâng hương tại khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác thăm khu lưu niệm Chủ Tịch Hồ Chí Minh và đền Chung Sơn tại Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Tin bài và ảnh: Đoàn Thanh niên Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam