Lễ ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn

19/09/2019 14:27 GMT+7
Sáng ngày 19/09/2019, tại Khách sạn Hòa Bình, Hà Nội, Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia chủ trì tổ chức Lễ ra mắt Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn. Buổi lễ thu hút sự tham gia các nhà quản lý giáo dục, các nhà nghiên cứu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh, cùng các đơn vị truyền thông.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trường TH, THCS, THPT Thực nghiệm khoa học giáo dục

Đến dự buổi lễ, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có TS. Tạ Ngọc Trí, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học; Ông Đoàn Văn Ninh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó Giám đốc Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông (RGEP).

Đại biểu tham dự buổi lễ

Về phía Viện, có GS. TS. Trần Công Phong, Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Viện trưởng; Ông Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng, Giám đốc Trung tâm Phát triển bền vững Chất lượng giáo dục phổ thông Quốc gia; đại diện các đơn vị trực thuộc Viện.

Về phía khách mời, có Bà Hoàng Thị Minh Hương, Phó Trưởng phòng Giáo dục phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Trần Thị Mỹ An, chuyên gia giáo dục cao cấp của Ngân hàng Thế giới; Ông Đặng Bảo Linh, Giám đốc Công ty cổ phần giáo dục Edmicro; Ông Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam; cùng các chuyên gia giáo dục.

Ông Trần Công Phong phát biểu khai mạc buổi lễ

Cổng giáo dục trực tuyến hocsinh.edu.vn là dự án phi lợi nhuận của Trung tâm với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông trên diện rộng và thúc đẩy năng lực học tập suốt đời của thế hệ trẻ Việt Nam trong bối cảnh triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới. Bên cạnh việc cung cấp nguồn học liệu trực tuyến phong phú phục vụ nhu cầu tự học, tự đánh giá của học sinh, góp phần hỗ trợ cho công tác giảng dạy của giáo viên phổ thông trên cả nước, hocsinh.edu.vn còn đóng vai trò là Cổng thu thập dữ liệu trực tuyến quốc gia, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, phân tích và tư vấn của Trung tâm đối với các chính sách và chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Lê Anh Vinh giới thiệu hệ thống giáo dục trực tuyến hỗ trợ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

Hệ thống đảm bảo 04 yếu tố, gồm: nội dung bám sát chương trình giáo dục phổ thông mới; ứng dụng phương pháp học tập thích ứng Adaptive Learning; học liệu có tính tương tác cao; hệ thống báo cáo kết quả học tập hỗ trợ học sinh và nhà nghiên cứu.

Chuyên gia của Edmicro chia sẻ nền tảng công nghệ và phương pháp giáo dục Adaptive Learning

Để hỗ trợ việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, hocsinh.edu.vn sẽ cung cấp các nội dung môn học trước ít nhất một năm so với tiến độ triển khai chương trình. Cụ thể là mở Cổng thông tin quốc gia về Phát triển chương trình vào tháng 01/2020; triển khai Chương trình hỗ trợ dạy và học vào tháng 03/2020; cập nhật hệ thống cho tất cả các khối lớp trong tháng 09/2020.

Khách mời trải nghiệm cổng giáo dục trực tuyến

Trung tâm Thông tin và Dự báo