Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam

21/07/2022 09:06 GMT+7
Trong hai ngày 15 và 16/7/2022, Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2022, Tập huấn nghiệp vụ Công đoàn tại Hà Nội và Hoà Bình.

Tham dự Hội nghị về phía Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện có đồng chí Trần Huy Hoàng, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Viện trưởng; đồng chí Nguyễn Đức Minh, Phó Viện trưởng; Đại diện BCH Đoàn Thanh niên Viện có đồng chí Nguyễn Sỹ Nam, Bí thư Đoàn; Về phía Công đoàn Viện có đồng chí Dương Quang Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Viện và toàn thể các đồng chí trong BCH công đoàn Viện, BCH Công đoàn trực thuộc, Ủy ban kiểm tra công đoàn Viện, Ban thanh tra nhân dân Viện.
  
Hội nghị đã nghe các báo cáo: (i) Báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; (ii) Báo cáo của Ủy ban kiểm tra công đoàn; và (iii) Báo cáo tổng kết hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Các đại biểu cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện các bản báo cáo và đề xuất những hoạt động cụ thể, thiết thực để nâng cao đời sống tinh thần, vật chất của các công đoàn viên.
  
Trong 6 tháng đầu năm 2022 và đặc biệt trong tháng 3 và 4, tình hình dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng trên toàn thành phố Hà Nội, số lượng đoàn viên công đoàn, người lao động của Viện bị mắc COVID-19 khá nhiều. Đảng uỷ, Lãnh đạo Viện đã kịp thời chỉ đạo Công đoàn Viện có những hoạt động hỗ trợ những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và là bệnh nhân COVID-19. Công đoàn Viện đã sử dụng nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ cho 177 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mắc COVID-19 trong Chương trình Tết sum vầy với số tiền 38.400.000 đồng; Tập thể Lãnh đạo Viện cũng chỉ đạo hỗ trợ 177 đoàn viên công đoàn, người lao động là ca bệnh F0 với số tiền 88.500.000 đồng.
  
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng đã nhấn mạnh Lãnh đạo Viện luôn quan tâm đến hoạt động công đoàn. Thời gian qua dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng hoạt động công đoàn đã thể hiện đúng vai trò của tổ chức đoàn thể tạo nên sức mạnh của một khối đoàn kết vượt qua khó khăn. Đồng chí Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng rất vui mừng trước những kết quả trong 6 tháng đầu năm công đoàn đạt được. Phó Viện trưởng cũng động viên các công đoàn nên chủ động mọi hoạt động để có nhiều thành tích cao hơn nữa trong 6 tháng cuối năm.
  
Hội nghị cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022: (1) Tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm đã được phê duyệt tại Kế hoạch Công tác năm 2022; (2) Tổ chức rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh trong Ban chấp hành Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2017-2022; Xây dựng Kế hoạch triển khai quy hoạch các chức danh trong Ban chấp hành Công đoàn Viện, nhiệm kỳ 2023-2028; (3) Tham dự tập huấn Đại hội Công đoàn các cấp do Công đoàn GDVN tổ chức và chỉ đạo, tập huấn đại hội Công đoàn các cấp của Viện, nhiệm kỳ 2023-2028; (4) Chỉ đạo đoàn viên công đoàn là đảng viên tích cực tham gia đóng góp cho các văn kiện Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện, nhiệm kỳ 2022-2025.
  
BCH Công đoàn Viện đã có một số đề xuất, khuyến nghị với Lãnh đạo Viện về các hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2022, trọng tâm tập trung (1) Duy trì và phát huy các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên, người lao động; (2) Cấp uỷ, Lãnh đạo Viện quan tâm, tạo điều kiện để Công đoàn Viện tổ chức các hoạt động tập thể để các Công đoàn bộ phận giao lưu, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về công tác Công đoàn, công tác nghiên cứu khoa học với các đơn vị trong và ngoài Viện.
  
Một số hình ảnh của Hội nghị:
  

Đồng chí Phạm Diệp Huệ Hương – Phó Chủ tịch Công đoàn Viện đọc báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022
  
Đồng chí Dương Quang Ngọc – Chủ tịch Công đoàn Viện phát biểu
 
PVT Trần Huy Hoàng phát biểu tại Hội nghị
 
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm
 
Tin bài và ảnh: Công đoàn Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam