Nghiệm thu nhiệm vụ theo chức năng năm 2023 của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học

14/12/2023 21:09 GMT+7
Chiều ngày 14/12/2023, tại trụ sở 101 Trần Hưng Đạo, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức nghiệm thu các nhiệm vụ theo chức năng năm 2023 của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ theo chức năng

Tham dự hội đồng có sự chủ trì của PGS.TS. Mai Văn Trinh, các thành viên hội đồng, đại diện các phòng chức năng cùng các cán bộ, viên chức của Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Hội đồng tiến hành đánh giá và góp ý 02 nhiệm vụ theo chức năng. Nhiệm vụ thứ nhất “Tổng quan về phân bố, sắp xếp các trường đại học trên địa bàn thủ đô của một số nước trên thế giới”, mã số V2023-19TX, do ThS. Nguyễn Hoàng Giang là chủ nhiệm. Nhiệm vụ hệ thống hóa về sự phân bố, sắp xếp các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thủ đô của 30 nước trên thế giới, về tình hình kinh tế - xã hội, đặc điểm văn hóa địa phương, quy mô dân số, quy mô sinh viên, mạng lưới trường đại học ở thủ đô so sánh với các thành phố khác; phân tích mối quan hệ tác động của phát triển kinh tế - xã hội với mạng lưới cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thủ đô và mối quan hệ tác động của đặc điểm văn hóa địa phương với mạng lưới cơ sở giáo dục đại học. Nhóm nghiên cứu cũng đưa ra các đề xuất cho việc bố trí, sắp xếp di dời các trường đại học tại Thủ đô Hà Nội.

Nhiệm vụ thứ hai “Xây dựng chương trình bồi dưỡng giáo viên làm công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông”, mã số V2023-18TX, do TS. Đào Thanh Hải là chủ nhiệm. Nhiệm vụ đề xuất nội dung chương trình bồi dưỡng cho giáo viên làm công tác tư vấn hướng nghiệp, giúp giáo viên định hướng và hỗ trợ cho học sinh tự đánh giá đúng sở thích, tính cách, năng lực của mình, giúp học sinh tự tìm kiếm thông tin về hệ thống các ngành, nghề trong xã hội và nhu cầu thị trường lao động. Từ đó, giáo viên có thể giúp học sinh có những quyết định lựa chọn ngành, nghề phù hợp với bản thân và nhu cầu lao động xã hội.

Tạp chí Khoa học giáo dục Việt Nam